Mẹo vặt gia đình

11 Tình huống “dạy con” trở nên tồi tệ hơn

Ngoài công dụng phổ biến trong các gia đình là nấu cơm, ít ai biết rằng nồi cơm điện còn có thể làm được cả bánh pizza nữa. Nếu bạn không có đủ không gian cho một bếp lò hoặc một nhà bếp lớn trong không gian sống của bạn, nếu bạn không có đủ khả năng sắm một chiếc lò nướng bánh, hãy phát huy tác dụng của chiếc nồi cơm điện mà bạn vẫn thường dùng để nấu cơm hàng ngày.

Nguyên liệu:

Cho phần bột bánh:

– 500g bột mì
– 10g men nở
– 3g muối
– 280ml nước lọc
– 2 muỗng cà phê dầu oliu

Cho phần nhân bánh:

– 1 thanh xúc xích
– 1 miếng pho mai lớn
– 15g chà bông
– 1 quả ớt chuông
– 1 trái cà chua
– 15ml nước sốt cà chua
– Ít lá thơm oregano
– 1 muỗng cà phê dầu ô liu
– Nấm đông cô xắt mỏng

Cách làm:

– Làm vỏ bánh Pizza: Trộn đều bột, muối và dầu oliu. Dùng nước ấm hòa tan men và từ từ cho vào nhào thật đều tay. Khi bột mịn, cho bột nghỉ nửa tiếng.

– Chia bột thành những phần nhỏ và cán mỏng sao cho đế bánh dày khoảng 2cm. Đường kính bánh tùy thuộc vào dung tích nồi cơm điện nhà bạn.

– Lau nồi khô, bật nóng. Sau đó cho bánh đã cán vào nồi, dùng nĩa đâm những lỗ nhỏ, bật chế độ cooking và chỉnh thời gian khoảng 15 phút.

– Trong lúc đợi bánh vàng mặt, đem các nguyên liệu cắt miếng nhỏ. Riêng ớt và cà chua nên xào sơ sao cho vừa chín tới.

– Lấy bánh ra, lật mặt lại và phết sốt cà chua lên mặt bánh trước hết, sau đó lần lượt sắp xúc xích, cà chua, ớt chuông, chà bông, bào phô mai thành sợi rắc đều lên toàn bộ mặt bánh, đặt nấm lên trên, tưới thêm dầu oliu và trải lá oregano đã xắt mịn lên cùng.

Vậy là chiếc bánh pizza làm từ nồi cơm điện đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công với món ngon dễ làm này nhé!